Báo giá phụ tùng xe máy

Hotline : 0907 407 559

Sơn xe Chaly

Sơn xe Chaly, hồi sinh một lịch sử hào hùng của xe máy Honda. Được sản xuất từ những năm 70, 80 của thế kỷ trước, với thiết kế nhỏ gọn, động cơ 50 phân khối, Chaly đã để lại ấn tượng với người sử dụng trên khắp thế giới. Ngày nay, Chaly ấn tượng thêm trên đường phố Hà Nội với sự nhẹ nhàng, thanh lịch, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt rất dễ lái cho những con phố quanh co, những khúc cua nhỏ. Dưới bàn tay người thợ, Chaly đang hồi sinh với những sắc màu hiện đại mới.

Không thể nhớ nhiêu xe Chaly được chúng tôi tân trang phục hồi, cũng không thể nhớ bao nhiêu màu sắc mà chúng tôi đã sơn. Mỗi xe xuất xưởng có những yêu cầu riêng, có những màu sắc riêng, tất cả đều cho chúng tôi một niềm vui, một sự say mê với dòng xe cổ kính này.

 

 

Việc làm nền để sơn cho những chiếc Chaly đòi hỏi sự cần mẫn, tỷ mỷ. Nhiều xe có khi hơn cả tuổi anh em thợ chúng tôi nhưng khung sườn của dòng xe này vẫn rất chắc chắn, ít khi bị "mối mọt". Tuy nhiên sự chắc chắn của lớp sơn cũ, cùng với thời gian in đậm trên mỗi chiếc xe của dòng này lại khiến người thợ phải xử lý bề mặt cho tốt.

 

 

Đến nay phần lớn các xe Chaly đều có hệ thống điện cũ nát, đấu nối và chắp vá nhiều, việc làm lại toàn bộ hệ thống điện cũng là một thách thức không nhỏ. Đòi hỏi sự cần cù, tỷ mỷ và sự tinh tường vững chắc chuyên môn của người thợ. Nếu hệ thống này làm không tốt có thể gây rắc rối lớn cho người sử dụng, thậm chí cho cả việc sửa chữa xe tay ga sau này.

 

Sự tỷ mỷ từ dụng cụ lắp ráp đến từng con ốc,

người thợ lắp ráp không được để xước hay trờn giác ốc

 

Một việc gần như chắc chắn phải tiến hành cho những chiếc Chaly sơn lại, đó là việc phục hồi hai cặp giảm sóc trước và sau. Theo thời gian, những cặp giảm sóc này xuống cấp dần, hỏng cả ty trong, ty ngoài và phớt. Có nhiều xe có thể bị gãy hẳn lò xo và ty trượt, không còn vai trò là giảm sóc. Khi phụ tùng của dòng xe này không còn thì việc chế tác và phục hồi lại cực kỳ quan trọng.

 

Cặp giảm sóc trước này đã được người thợ chế tác từ giảm sóc xe Dream.

Việc chế tác từ giảm sóc xe Dream có thể cho giá thành hạ, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì không đạt.

 

 

Một sự kỹ càng đến từng chi tiết nhỏ, từng con ốc, nong đen, hôm nay chúng tôi lại chuẩn bị hoàn thiện thêm một chiếc Chaly màu trắng. Anh Lê Văn Sơn đang hoàn thiện những khâu cuối cùng

 

 

 

 

 

Với một bộ cánh mới tinh khôi, chiếc xe Chaly đã sẵn sàng về với chủ nhân của nó, một nụ cười hài lòng của chủ nhân chiếc xe sẽ cho người thợ chúng tôi thấy vui và vinh hạnh khi được góp phần hồi sinh dòng xe Chaly xinh xắn này.